Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 260
Năm 2021 : 1.491
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công diễn và trao giải hội thi Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông

Tối 23-3, tại Cung văn hóa thiếu nhi Tỉnh Thái Bình, Tỉnh đoàn – Sở Giáo dục và Đào tạo – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức công diễn và trao giải hội thi “Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông” cấp tỉnh năm học 2017 – 2018. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh cùng đông đảo nhân dân tới dự.

Đêm công diễn có 12 tiết mục được chọn từ 30 tiết mục tham gia hội thi “Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông” cấp tỉnh, của các em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trong tỉnh

Nhiều tiết mục hát múa được chuyển thể sang nghệ thuật hát chèo, hát văn, hát sẩm, hát quan họ...ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm thầy trò được các em học sinh thể hiện truyền cảm, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, độc đáo, phong cách biểu diễn ấn tượng.

Đây là lần đầu tiên liên ngành Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT, Sở VHTT&DL đã có một sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh của các trường học trong tỉnh, là dịp để các em trau dồi giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Hội thi đã tạo ra một bầu không khí náo nhiệt ngay từ những tiết mục mở màn và suốt hội thi.

Hội thi là sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, nâng cao giáo dục toàn diện và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trong nhà trường. Qua đó, nhằm phát hiện, ươm mầm tài năng trẻ, năng khiếu hát dân ca trong học sinh phổ thông, bồi dưỡng nét đẹp văn hóa, sự hiểu biết và tình cảm yêu mến của thế hệ trẻ đối với dân ca, đặc biệt, những làn điệu chèo truyền thống của tỉnh Thái Bình

 

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 128 năm ngày thành lập tỉnh (21/3/1890 – 21/3/2018), 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

Với tiết mục đơn ca " Đào lý một cành" em Vũ Huyền Trang học sinh trường THCS Tân Hòa huyện Vũ Thư đã suất sắc đạt giải ba.

Kết thúc hội thi, ngoài việc trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các tiết mục đơn ca, tốp ca xuất sắc. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trung tâm Hoạt động văn hóa thể thao thanh thiếu niên tỉnh đã trao học bổng khóa học đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu hát dân ca cho các thí sinh đạt giải và có triển vọng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới